Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Như thế nào là một chương trình STEM chất lượng?

Chia sẻ về những yêu cầu của một chương trình STEM chất lượng

Một chương trình học tập STEM đúng nghĩa và chất lượng sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào? Cùng Sata STEM tìm hiểu ngay để dễ dàng phân biệt được đâu là một chương trình STEM đạt chất lượng nhé.

Như thế nào là một chương trình STEM chất lượng?

Nội dung học tập đa dạng &  thực tế

Chương trình STEM chất lượng đảm bảo học sinh sẽ được tiếp cận với các hoạt động học tập đa dạng, từ thí nghiệm trong phòng lab cho đến các dự án thực tế. Những hoạt động này giúp học sinh phát huy được sự sáng tạo trong giải quyết các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp, từ vấn đề mang tính gần gũi cho đến vấn đề mang tính chất toàn cầu.

Cấu trúc chương trình theo tiêu chuẩn:

Chương trình STEM học tập theo một bộ tiêu chuẩn nhất định sẽ đo lường kết quả học tập của học sinh. Đồng thời các bài học có sự bổ trợ, gắn kết với nhau giúp học sinh bổ sung được lượng kiến thức có sự gắn kết với nhau từ đó dễ áp dụng vào thực tế.

Kiến thức phải luôn đi kèm với phát triển các kỹ năng

Kiến thức luôn đi kèm với phát triển các kỹ năng

Chương trình học cần cung cấp các hoạt động giúp học sinh phát triển các kỹ năng từ quan sát, ghi chép, đến phân tích, thuyết trình. Bên cạnh đó, các kỹ năng về thiết kế như đi từ vẽ mô hình, lắp ráp, chế tạo, đến điều chỉnh và hoàn thiện cũng nên được khuyến khích rèn luyện thường xuyên. Đặc biệt, các kỹ năng về tư duy như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện phải được áp dụng qua những tiết học.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Muốn có một nền giáo dục STEM chất lượng thì không thể thiếu những giáo viên đam mê, nhiệt huyết và có kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Họ không chỉ là người hướng dẫn mà còn là người truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê cho học sinh, cùng học sinh khám phá kiến thức.

Cần đề cao sự tương tác & gắn kết giữa các cá nhân

Học tập STEM trong môi trường có sự tương tác đội nhóm, giao tiếp với mọi người xung quanh nhiều sẽ có thể cùng nhau tạo ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo. Từ đó không chỉ nâng cao năng suất học tập mà còn giúp chúng ta thêm những người bạn mới.

Post a Comment

Copyright © SATA JSC. All rights reserved. Developed by Code Pro